Nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, giá rẻ!

Chiết xuất kim ngân

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHIẾT XUẤT KIM NGÂN

Tên INCI: FlosLonicerae

Nhóm công dụng: Kháng viêm, chống lão hóa, kháng khuẩn, thanh nhiệt, giải độc

KHÁI NIỆM CHIẾT XUẤT KIM NGÂN

Chiết xuất kim ngân thường được ứng dụng trong đông y có tác dụng kháng viêm, làm mát da.

Chiết xuất hoa kim ngân chứa tinh dầu, trong đó kim ngân có α-pinen, geraniol, carvacrol, eugenol, đặc biệt là flavonoid gồm: luteolin, luteolin-7-glucosid, axit clorogenic, lonicerin… Cành lá chứa saponin, axit clorogenic.

ĐẶC ĐIỂM

Kim ngân là loại cây thân leo bằng thân quấn. Thân cây non có lông đơn ngắn và lông tuyết, màu nâu đỏ. Mọc thành bụi hoặc leo lên những cây khác. Lá mọc đối xứng, dày, hình mũi giác, dài 4-7 cm, rộng 2-4cm. Có màu đen, hình cầu.

Phần quan trọng nhất là hoa kim ngân. Cụm hoa mọc ở kẽ lá, nụ hoa có hình ống hơi cong queo, dài 1 cm đến 5cm, đầu to. Có màu vàng ngả sang trắng nâu. Hoa có mùi thơm nhẹ và vị đắng. Mùa hoa nở từ tháng 3 -5, mùa quả thì tháng 6 – 8.

Thu hoạch – sơ chế: Hoa khi chưa nở rộ hoặc mới chớm nở sẽ được thu hái. Đem phơi và đưa đi sấy khô. Thân và cành có thể thu hái quanh năm, cũng đưa ra phơi và sấy khô.

CÔNG DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT KIM NGÂN

  • Có khả năng kháng viêm, giảm xuất tiết, hạ sốt, làm thanh mát cơ thể
  • Chữa trị các bệnh như mụn nhọt, mày đay, ban sởi rất tốt.
  • Có tác dụng kháng khuẩn: ức chế mạnh với tụ cầu khuẩn, trực khuẩn lao, não cầu khuẩn, virus cúm, kháng viêm, kháng virus…
  • Kim ngân giúp chuyển hóa lipid, hạ cholesterol trong máu, tăng khả năng chuyển hóa chất béo và lợi tiểu…
  • Chữa viêm gan mãn tính khi kết hợp với một số thảo dược khác như: nhân trần, hoàng cầm, mộc thông
  • Chữa viêm khớp dạng thấp

ỨNG DỤNG CHIẾT XUẤT TRONG MỸ PHẨM

  • Chiết xuất kim ngân xuất hiện nhiều trong các sản phẩm kem trị seo, kháng viêm
  • Có khả năng chống lại quá trình chống oxy hóa trong cơ thể, ngăn chặn lão hóa nên chúng là thành phần chính trong kem da, serum…

Bảo quản: Chiết xuất cần được bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Xuất xứ: Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chiết xuất mỹ phẩm khác, và chiết xuất hoa súng bạn có thể liên hệ tới số hotline 090 115 2115 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Danh mục:
Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.