Nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, giá rẻ!

Chiết xuất núc nác – Broken bones tree extract

VNĐ210,000VNĐ18,000,000

Chiết xuất núc nác được chiết xuất từ vỏ cây núc nác, nguyên liệu được sản xuất từ thiên nhiên này có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn nên được sử dụng rộng rãi trong các dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

Xóa

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHIẾT XUẤT NÚC NÁC

Tên INCI: Oroxylum indicum (L) Vent

Nhóm công dụng: Kháng viêm, nấm da đầu, kháng khuẩn, tiêu độc

Tính chất vật lý: Có tinh thể màu vàng nhạt, không tan trong nước, tan trong dung dịch kiềm. Ít tan trong cồn cloroform, ete.

KHÁI NIỆM CHIẾT XUẤT NÚC NÁC LÀ GÌ?

Chiết xuất núc nác là một loại thảo dược có hoạt chất giúp thanh lọc, giải độc cơ thể, ngăn ngừa tổn thương về da.

Núc nác còn gọi là Nam hoàng bá (Oroxylum indicum (L.) Vent., họ hoa chùm ớt (Bignoniaceae), thuộc loại cây gỗ mọc hoang nhiều ở nước ta. Là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng như nước, protein, glucid, chất xơ, tro, carotene, vitamin C. Trong núc nác có một hỗn hợp flavonoid và chất chủ yếu là baicalein và oroxylin tác dụng chống choáng phản vệ, chống viêm dị ứng rỗ rệt. Múc nác còn được chế ra thuốc điều trị vảy nến.

ĐẶC ĐIỂM

Vỏ thân Núc nác chứa một ít ancaloit, tanin và một số dẫn xuất flavonoit ở dạng tự do hay heterozit. Những chất flavonoit thường thấy là:- Oroxylin A:

Công thức thô C6H12O5 cấu trúc là 5-7 dihydroxy 9-methoxy flavon, trọng lượng phân tử 284. Tinh thể màu vàng chanh, độ chảy 230oC, tan trong cồn, axeton, benzen nóng, trong kiềm, ête, axit axetic đặc.- Baicalein hay noroxylin: 5-6-7 trihydroxyflavon, công thức phân tử C5H10O5, trọng lượng phân tử 270.20, tinh thể màu vàng, hình lăng trụ, độ chảy 264 – 265 oC, tan trong ethanol, methanol, ête, axeton, etylaxetat, axit axetic đặc, trong kiềm loãng và cho màu vàng thẫm, axit sunfuric đặc cho màu vàng có huỳnh quang lục.

Ít tan trong cloroform, nitrobenzen.- Crysin: 5-7 dihydroxyflavon công thức thô C15H10O4, trọng lượng phân tử 254.23 có tinh thể màu vàng nhạt, chứa trong vỏ rễ , độ chảy 276oC. Không tan trong nước, tan trong dung dich kiềm. Ít tan trong cồn cloroform, ête. Hạt Núc nác có chứa một chất kiềm màu vàng, một chất dầu béo chứa 80.4% axit oleic, các axit panmitic, stearic, và có thể cả axit lignoxeric.

Vỏ rễ chứa chrysin, baicalein, biochanin-A, và acid ellagic. Oroxylin A, chrysin, triterpene axit cacboxylic và axit ursolic được tìm thấy trong vỏ quả núc nác.

CÔNG DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT NÚC NÁC

  • Tiêu độc
  • Sát trùng
  • Chữa bệnh vàng da
  • Chữa mẩn ngứa
  • Kháng viêm cực tốt

ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM

  • Có trong dầu gội
  • Kem trị mụn
  • Chống tiêu việm
  • Trong các sản phẩm mỹ phẩm chống dị ứng
  • Sữa tắm thảo dược

Bảo quản:

Chiết xuất cần được bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Xuất xứ: Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chiết xuất mỹ phẩm khác, và chiết xuất bồ kết bạn có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trọng lượng N/A
Khối lượng

, , ,

Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.