Nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, giá rẻ!

Chiết xuất tiểu hồi

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHIẾT XUẤT TIỂU HỒI

Tên INCI: Pimpinella anisum

Nhóm công dụng: Kháng khuẩn, Kháng nấm

KHÁI NIỆM CHIẾT XUẤT TIỂU HỒI

Chiết xuất tiểu hồi được chiết xuất từ cây tiểu hồi (hồi hương), có tên khoa học là Foeniculum vulgare, thuộc họ Hoa tán (Umbellifeare). Tiểu hồi được sử dụng như một bài thuốc dân gian chữa các bệnh như viêm loét dạ dày, giảm chứng trầm cảm, giảm các chịu chứng mãn kinh, cân bằng lượng đường trong máu, ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn, giảm viêm,..

ĐẶC ĐIỂM

Tiểu hồi là một loại cây thân thảo, cao từ 0,9m trở lên. Đặc điểm nhận dạng cây này là lá tối giản và được xuất hiện khi thân càng lên cao, lá có hình dạng như lông chim, dài từ 1-5cm. Cây có tuổi thọ khoảng 2 năm, có thân nhẵn và màu lục lờ.

Hoa của cây tiểu hồi có màu vàng hoặc trắng, quả thuôn dài và có kích thước 3-6mm. Quả nhỏ hình trứng, lúc mới ra có màu xanh, nhưng sau gần chín thì có màu xanh nâu. Những bộ phận dùng để sơ chế và làm dược liệu là quả, rễ và lá.

Đối với chiết xuất tiểu hồi, nó được chiết xuất từ quả của cây. Quả có hình trụ, hơi cong, mặt ngoài màu xanh hơi vàng nhạt, đôi khi có cuống ở phần đáy. Có mùi thơm đặc trưng và có vị ngọt ngọt, cay cay.

CÔNG DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT TIỂU HỒI

  • Cung cấp chất dinh dưỡng: calo, chất đạm, chất xơ, chất béo, carb, sắt, canxi
  • Giảm triệu chứng trầm cảm: Dùng hạt tiểu hồi haowcj tinh dầu tiểu hồi có thể giảm trầm cảm sau sinh từ nhẹ đến nặng.
  • Hỗ trợ điều trị loét dạ dày: Giúp giảm hoạt động tiết axit ở dạ dày, ngăn ngừa viêm loét, giảm triệu chứng buồn nôn, khó tiêu.
  • Kháng nấm và vi khuẩn: Chất anethole tìm thấy trong chiết xuất tiểu hồi giúp giảm sự phát triển của các loại vi khuẩn.
  • Giảm triệu chứng mãn kinh, hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương
  • Giảm lượng đường trong máu nhờ kích thích tế bào tuyến tụy sản xuất insulin

ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM

  • Kem trị vẩy nến, chấy, ghẻ thường có thành phần chiết xuất tiểu hồi
  • Hương liệu thơm trong xà phòng, kem da, nước hoa, túi nhỏ ướp nước hoa

Bảo quản: Chiết xuất cần được bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Xuất xứ: Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chiết xuất mỹ phẩm khác, và chiết xuất ngũ sắc bạn có thể liên hệ tới số hotline 090 115 2115 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Danh mục:
Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.