Nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, giá rẻ!

EDTA [Disodium EDTA]

75,000VNĐ5,700,000VNĐ

EDTA là gì? EDTA có vai trò gì trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân? Chất này có tốt cho da hay không? Các chị em hãy cùng mỹ phẩm 3C tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Xóa

Thông tin chi tiết về EDTA

Tên gọi khác: Axit etylenediaminetetraacetic

Công thức hóa học: C10H16N2O8

Tính chất vật lý:

  • Ở thể rắn không màu, tan trong nước, ở thể lỏng có màu vàng nhạt
  • Độ pH của EDTA là 10.5-11.5

EDTA là một axit aminopolycarboxylic hay còn gọi muối disodium hoặc dihydrate, được sử dụng phổ biến trong sinh học phân tử. EDTA là một axit hữu cơ mạnh và là một tác nhân chelate hóa, một hóa chất cơ bản và một chất cô lập

Hoạt chất này dùng trong mỹ phẩm để cô lập các ion kim loại nặng, tạo sự ổn định, giúp sản phẩm không bị tác động bởi phản ứng hóa học giữa kim loại và các hoạt chất khác.

Công dụng của EDTA

  • Giúp kháng khuẩn đồng thời bảo quản sản phẩm lâu dài
  • Giúp ổn định nhũ tương, là chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt trong sản phẩm
  • Có khả năng tăng cường tác dụng chống oxy hóa của các chất chóng oxy hóa tự nhiên như Vitamin C, Vitamin E
  • Tác dụng ổn định độ pH của sản phẩm
  • Dùng cô lập các ion kim loại khiến các ion này không tác dụng được với các hợp chất khác

Ngoài ra, EDTA còn được dùng cho các trường hợp bị nhiễm độc chì, thủy ngân ở người, nó khiến cô lập canxi, magie trong nước cứng. Tránh kết hợp với các thành phần trong bột giặc tạo thành những cặn bẩn không tan bám dính.

Ứng dụng EDTA trong mỹ phẩm

EDTA được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm. Dưới đây là một số ứng dụng của nó:

  • Dầu gội
  • Thuốc nhuộm

Tỷ lệ sử dụng

Tỷ lệ sử dụng là 0.2% cho vào giai đoạn đầu pha nước, được dùng trong các công thức xà phòng , kem dưỡng lotion, gel.

Nguyên liệu cần được bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

EDTA có gây độc hại không?

Dùng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm với vai trò đóng góp trong quy trình bào chế mỹ phẩm là hoạt chất hoặc là chất bảo quản. Nó thường được dùng làm thành phần cho một số sản dành riêng cho tóc.

Xuất xứ China

Công ty Mỹ phẩm 3C chuyên cung cấp và phân phối nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade toàn quốc, bao gồm các loại Protein và vitamine, trong số đó nguyên liệu mỹ phẩm Lacto ceramide được đảm bảo chất lượng và uy tín nhất. Liên hệ 0905 856 115 để đặt hàng. Công ty mỹ phẩm 3C rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trọng lượng N/A
Khối lượng

100gr, 1kg, 10kg, 25kg

Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.