Nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, giá rẻ!

Chiết xuất cỏ ngọt

THÔNG TIN VỀ CHIẾT XUẤT:

Tên INCI: Stevia rebaudiana Extract

Nhóm công dụng: Kháng viêm, trắng sáng da, trị mụn, trị gàu, nấm da đầu, kháng khuẩn, mượt tóc, chắc khỏe tóc, thanh nhiệt, giải độc

KHÁI NIỆM CHIẾT XUẤT CÂY CỎ NGỌT LÀ GÌ?

Chiết xuất cỏ ngọt xuất phát từ cây cỏ ngọt, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Các thành phần chính được chiết xuất từ ​​lá cỏ ngọt được gọi là glycoside steviol. Chiết xuất từ ​​những loại cây này được sử dụng trong chất tạo ngọt stevia để cung cấp hương vị ngọt ngào mà không chứa calo trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống.

Hiện nay, chiết xuất cây cỏ ngọt có công dụng  làm đẹp vô cùng hiệu quả cho con người

ĐẶC ĐIỂM CÂY CỎ NGỌT

Mô tả: Cỏ ngọt thuộc cây thân thảo sống lâu năm. Sau khi trồng được 6 tháng thì phần thân bắt đầu hóa gỗ. Xung quanh thân và lá của cỏ ngọt được bao phủ một lớp lông trắng mịn. Lá cây mọc đối, dài khoảng 30 – 60 mm, mép lá có răng cưa. Hoa nằm ở ngọn, màu trắng ngà, có 5 cánh nhỏ. Mùa hoa thường bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau.

Phân bố:

Là 1 trong khoảng 145 loài thuộc chi Stevia, là loài cây bụi có nguồn gốc từ Paraguay, đã được sử dụng phổ biến và làm thuốc tại Nam Mỹ. Loài Stevia rebaudiana đã được trồng ở một số quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia.

Cây này bắt đầu được du nhập vào Việt Nam từ năm 1988. Ðến nay, giống cỏ ngọt này được trồng và phát triển trên nhiều vùng trong cả nước. Từ các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Phú Thọ… cho đến các tỉnh phía Nam như Lâm Ðồng, Ðắk Lắk.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA CÂY

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu thì cây cỏ ngọt chứa những thành phần chính gồm có:

  • Hoạt chất Steviosid – Đây là loại Glucosid có vị ngọt gấp 300 lần đường kính saccharoza nhưng lại không mang năng lượng.
  • Carbonhydrate, Protein, chất béo chứa trong cỏ ngọt là loại chất có lợi cho sức khỏe

TÁC DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT CÂY CỎ NGỌT:

  • Kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả
  • Điều trị các vết thương da và các vấn đề liên quan đến da
  • Điều tiết bã nhờn, làm giảm các vết nhăn
  • Chống viêm da, ngăn ngừa mụn trứng cá
  • Thanh nhiệt cơ thể, giúp làn da trở nên trắng sáng hơn
  • Giúp tóc mềm mượt, giải quyết các vấn đề về gàu và da đầu
  • Giảm cân, giữ dáng cho phái đẹp
  • Giảm đau đầu, trị căng thẳng, mất ngủ

ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM:

Là nguyên liệu quý được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chống lão hóa và các sản phẩm làm đẹp khác như: kem dưỡng, serum, mặt nạ,…

Bảo quản: Chiết xuất cần được bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Xuất xứ: Việt Nam.

Để biết thêm thông tin mua chiết xuất, và chiết xuất rễ cây mật nhân bạn có thể liên hệ tới số hotline 0978 621 099 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Danh mục:
Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.